Thành Lập Doanh Nghiệp Bất Động Sản Để Xin Thị Thực E2

Thành Lập Doanh Nghiệp Bất Động Sản Để Xin Thị Thực E2

  

Thị thực E2 (hay visa E-2) là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư Việt Nam mong muốn sớm đưa gia đình đến sinh sống và làm việc tại Mỹ. Thị thực E2 vào Mỹ đối với nhà đầu tư Việt Nam có hộ chiếu Grenadathời hạn lên đến 5 năm mỗi lần gia hạn. Thời gian này là rất dài để có thể ổn định cuộc sống và định cư Mỹ. Đặc biệt là thị thực E2 không giới hạn số lần được gia hạn. Bài viết nêu ý tưởng thành lập một công ty bất động sản ở Mỹ để đưa vào hồ sơ xin thị thực E2, khi hoạt động kinh doanh bất động sản là lĩnh vực yêu thích của nhiều người Việt.

Nhà ở Mỹ có giá phổ biến từ 100,000USD đến 300,000USD

Luật di trú Mỹ không qui định cụ thể ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh đối với doanh nghiệp E-2 mà đương đơn xin thị thực E2 đăng ký. Tuy nhiên trước khi đăng ký hồ sơ thị thực E-2, để tránh những rủi ro không đáng có đối với hồ sơ cũng như kế hoạch gia đình, nhà đầu tư cần xác định loại hình kinh doanh và ngành nghề phù hợp với mình tại Mỹ. Điều này giúp nhà đầu tư có thể xây dựng và duy trì hoạt động doanh nghiệp ổn định trong dài hạn. Tiêu chí chung của chính phủ Mỹ khi mở cửa kêu gọi đầu tư vào Mỹ (dù thuộc diện EB-5 hay E-1, E-2) là “tạo ra việc làm” và “thúc đẩy kinh tế Mỹ phát triển”. Vì thế, nhà đầu tư có thể thành lập doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào. Miễn sao nhà đầu tư có thể chứng minh khả năng tạo được công ăn việc làm, và kế hoạch kinh doanh phát triển rõ ràng, hợp lý. Riêng đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, các yêu cầu này sẽ khó để chứng minh hơn. Vì theo lẽ thường, tài sản bất động sản có thể dễ dàng tự tạo ra lợi nhuận thông qua việc cho thuê, hoặc giá trị gia tăng trong dài hạn mà cần ít hoặc không cần đến nhân công, lao động toàn thời gian tại doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến nhà đầu tư một số loại hình doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hợp lệ theo chương trình E-2. Nhưng trước nhất, chúng ta cùng điểm lại một số điểm chính yếu của Luật E-2.

Doanh Nghiệp Bất Động Sản Theo Luật E-2.

Luật E-2 quy định một doanh nghiệp phải là “có thực” và “hoạt động thương mại tích cực” hoặc “cam kết kinh doanh” để tạo ra hàng hóa, dịch vụ. Nhiều loại hình doanh nghiệp bất động sản, đăng ký dưới pháp nhân là một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) để sở hữu bất động sản, thì không được xem là phù hợp theo luật E-2. Vì chính phủ cho rằng những công ty đó là “tổ chức đầu cơ nhàn rỗi chờ bất động sản tăng giá”. FAM (Foreign Affairs Manual – phòng Quản lý Ngoại kiều thuộc Bộ Ngoại Giao Mỹ) định nghĩa cụ thể các tài sản đó như là “những miếng đất trống không xây dựng, phát triển, hoặc cổ phiếu được sở hữu bởi một nhà đầu tư mà không có ý định điều hành doanh nghiệp”.

Do đó, việc mua bất động sản dưới sở hữu của một LLC sẽ không phù hợp để xin thị thực E-2. Tương tự, việc đầu tư vào cổ phiếu của công ty LLC đó cũng sẽ không thỏa điều kiện cấp thị thực, vì các doanh nghiệp này không hoạt động đủ “tích cực”.

Lựa Chọn Doanh Nghiệp Bất Động Sản E-2 Hợp Lệ.

Hình thức kinh doanh bất động sản ở Mỹ đã rất phát triển và đa dạng với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Không chỉ giới hạn trong hình thức sở hữu, sẽ có nhiều loại hình kinh doanh bất động sản mà trong đó chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp hoạt động tích cực để tạo ra giá trị. Chúng tôi xin liệt kê một vài loại hình kinh doanh điển hình và phổ biến mà những khách hàng thuộc chương trình định cư E-2 có thể lựa chọn. Hy vọng mang lại cho bạn một ý tưởng cho hồ sơ xin thị thực E2 để định cư Mỹ của mình.

Mở sàn giao dịch bất động sản

Cũng như ở Việt Nam, hình thức môi giới bất động sản rất phổ biến. Công việc này xuất hiện từ loại hình nhà ở xã hội (housing) là loại bình dân nhất đến những loại hình thông thường như nhà ở (family home) và những loại cao cấp hơn như nhà đơn lập hay song lập (single house và double house). Để làm công việc này một cách chuyên nghiệp, bạn cần đăng ký thành lập một sàn giao dịch bất động sản, lập một hệ thống website đăng bán và cho thuê cũng như cập nhật giỏ hàng, tuyển một vài nhân viên với một cơ chế lương-hoa hồng rõ ràng. Còn đối với hồ sơ định cư E-2, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh chi tiết với những mốc thời gian rõ ràng. Càng chi tiết về thời gian và công việc tiến hành, hồ sơ xin định cư E-2 của bạn càng được đánh giá cao. Đây là loại hình thuộc loại đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện nhất vì bạn không phải bỏ ra một số vốn lớn cũng như không có rủi ro về tồn kho. Công việc chỉ đơn giản là thúc đẩy giao dịch diễn ra và thực hiện những thủ tục giấy tờ để đảm bảo cho giao dịch đó diễn ra tốt đẹp. Sở hữu và vận hành một sàn giao dịch bất động sản giúp bạn tìm hiểu thông tin thị trường và nguồn hàng tốt làm cơ sở để bạn tiến hành đầu tư hay mua đi bán lại sau này.

Thành lập công ty quản lý bất động sản

Nếu bạn có kinh nghiệm quản lý và ưa thích bất động sản, ý tưởng thành lập một công ty quản lý bất động sản là một ý tưởng không tệ. Công ty quản lý bất động sản thường thực hiện những công việc mà chủ nhà có nhu cầu thuê mướn bạn làm. Nó tương tự như những công ty quản lý bất động sản Savills, CBRE hay Okamura đang quản lý những tòa nhà ở Việt Nam. Nhưng bạn có thể mở rộng quản lý đến từng hộ gia đình riêng lẽ khi họ có nhu cầu và không thuận lợi về mặt địa lý và thời gian. Số lượng hộ gia đình do công ty quản lý của bạn phục vụ càng nhiều thì hồ sơ của bạn càng “mạnh” và dễ được chấp thuận. Điểm thuyết phục ở đây là công ty quản lý muốn vận hành cần nhiều lao động Mỹ cùng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau và cho thấy công ty của bạn đang hoạt động “tích cực”. Một lời khuyên là bạn nên ưu tiên tìm kiếm những tòa nhà có nhiều hộ gia đình trong đó thì bạn sẽ tối ưu được quy trình quản lý của mình và có được nhiều tiện lợi khác. Sau khi bạn đã quản lý những hộ gia đình riêng lẽ và tạo được uy tín cho mình để lấy được hợp đồng lớn của tòa nhà này.

Tòa nhà chung cư Canvas ở Miami sắp bàn giao nhà là cơ hội cho các công ty quản lý

Khởi sự với một công ty sửa chữa và xây dựng

Có khá nhiều người Việt ở Mỹ đang làm những công việc như thế này. Thậm chí nhiều người còn có thể tự xây dựng ngôi nhà cho chính mình. Để làm được việc này bạn cần có một số kinh nghiệm thiết kế, xây dựng cũng như sửa cơ-điện nhất định. Một công ty sửa chữa và xây dựng bạn nên đặt trụ sở tại những khu vực nhà có quy mô vừa và nhỏ phù hợp với khởi sự của bạn. Và các căn nhà ở khu đó không nên quá mới. Nếu không bạn sẽ không có quá nhiều việc để làm. Thuê một lao động bán thời gian để thiết kế và một vài lao động phổ thông làm việc chân tay là vừa đủ với quy mô công ty lúc ban đầu. Bạn cũng chỉ nên nhận những hợp đồng đơn giản hay không quá phức tạp để đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao. Sau đó khi tay nghề và kinh nghiệm về xây dựng ở Mỹ đã vững chãi, bạn có thể tiến xa hơn trong nghề nghiệp của mình. Hay bạn hoàn toàn có thể thực hiện một công việc tạo ra lợi nhuận gấp 3 đến 4 lần thu nhập hiện tại. Đó là kinh doanh sửa và mua bán nhà.

Kinh doanh sửa và mua bán nhà

Như đã trình bày, nếu chỉ đơn thuần là công việc đầu tư mua bán, kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ không phù hợp cho chương trình định cư Mỹ E-2 vì tính thụ động của công việc đầu tư này. Nhưng nếu bạn biết kết hợp đầu tư và hoạt động sửa chữa nâng cấp nhà, thì đó là một ý tưởng tuyệt vời. Có nghĩa là bạn tiến hành mua bất động sản với tư cách cá nhân, sau đó tiến hành sửa bằng công ty xây dựng của mình với một vài nhân công người Mỹ. Thường một nhà ở riêng lẻ ở Mỹ có giá dao động từ 100,000USD đến 300,000USD. Giá nhà sẽ thay đổi và khác nhau ở 50 tiểu bang của Mỹ. Và với số vốn khoảng 150,000USD, bạn hoàn toàn có thể mua và sửa được. Một căn nhà của bạn có thể mua ở mức giá 100,000USD và bỏ ra khoảng 40,000USD để sửa. Có rất nhiều người Việt trở thành triệu phú đô la bằng hình thức kinh doanh này. Lợi nhuận trung bình tạo ra từ việc sửa chữa và mua bán theo tìm hiểu của chúng tôi cao từ 3 đến 4 lần so với mức lương thông thường. Mức lợi nhuận này còn cao hơn nữa nếu bạn có thể mua được một bất động sản “hời”. Và bạn yên tâm hơn nữa khi thị trường bất động sản ở Mỹ rất bền vững. Rất khó bị thua lỗ bằng hình thức kinh doanh sửa-bán này. 

Tìm kiếm căn nhà “hời” đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm mua bán và nhiều thời gian

Trên đây là những loại hình bất động sản mà nhà đầu tư E-2 có thể lựa chọn để làm hồ sơ kinh doanh nộp cho chương trình định cư Mỹ E-2 của mình. Trong số các hình thức kinh doanh đó, sửa-bán là loại hình mà chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư nên lựa chọn với điều kiện nhà đầu tư nên chuẩn bị tích lũy kinh nghiệm ở lĩnh vực mua bán và xây dựng bất động sản cho mình. Chúng tôi hy vọng các bạn có được những thông tin bổ ích làm nền tảng cho hồ sơ xin thị thực E2 cũng như công việc kinh doanh sau này.

Để tìm hiểu thêm bạn vui lòng liên hệ HOTLINE 0938 61 30 62 hoặc đăng ký tư vấn chương trình “Định cư Mỹ trong 6 tháng bằng Thị thực E2” để được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Chương trình thường được tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần tại văn phòng luật LatourLaw, Saigon Tower, Số 29 Lê Duẩn, Quận 1, Tp HCM.

                                                                                                                        LatourLaw, P.A.

TIN KHÁC

LIÊN HỆ

person
send
stay_current_portrait
help_outline

Văn Phòng Mỹ:

4500 Biscayne Boulevard, PH-N
Miami, Florida 33137

Hotline: (786) 866-9775
Fax: (305) 675-6195

Email: jlatour@latourlaw.com

Văn Phòng Việt Nam:

Lầu 6, Sài Gòn Tower,
29 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0938.61.30.62
Điện Thoại: +84 28 7303 2168

Email: vietnam@latourlaw.com

Chi nhánh:

Tầng 28, Park 7, Vinhomes Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0938.61.30.62
Điện Thoại: +84 28 7303 2168

Email: vietnam@latourlaw.com


© 2017 LatourLaw. Tất Cả Các Quyền Được Bảo Hộ.

Các nguồn kênh tin được cung cấp miễn phí cho các cá nhân và các tổ chức phi lợi nhuận. Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp rõ các thông tin khi bạn sử dụng các nguồn kênh tin này từ LatourLaw.

LatourLaw có quyền yêu cầu bạn ngừng cung cấp và phân tán thông tin dưới dạng này ở bất kỳ thời điểm nào và với bất kỳ lý do nào.

keyboard_arrow_up