LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU
THỊ THỰC ĐẦU TƯ E2

Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng và thị thực đầu tư E-2 thường được cấp trong vòng 60 ngày sau khi nộp đơn. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư nộp đơn thành công có thể sống và làm việc tại Mỹ.

Đương đơn nộp đơn thành công có nghĩa là vợ/chồng phụ thuộc cũng có thể đến sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ. Con dưới 21 tuổi của nhà đầu tư có thể học trường công và tư tại Mỹ và ở tại nhiều bang, con cái phụ thuộc có thể hưởng học phí đại học do bang đó quy định.

Đương đơn và các thành viên trong gia đình có thể ở Mỹ với thời gian tối đa hoặc tối thiểu như mong muốn và nhà đầu tư có thể lựa chọn việc có nên đóng thuế tại Mỹ hay không bằng cách xác định số ngày cư trú tại Mỹ.

Tại sao thị thực E2
là lựa chọn tuyệt vời?

Thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực E-2 thường là 02 tháng hoặc ít hơn.

Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có thị thực E-2 có thể ở tại mỹ với thời gian tối đa hoặc tối thiểu theo mong muốn.

Nhà đầu tư sở hữu thị thực E-2 có thể nộp hồ sơ theo chương trình EB-5 (thẻ xanh có điều kiện) nếu đáp ứng được các tiêu chí đầu tư.

Đương đơn được nộp hồ sơ trực tiếp tới Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ.

Vợ/chồng của đương đơn có thị thực E-2 có thể làm việc bất kỳ nơi nào tại Mỹ.

Con dưới 21 tuổi của nhà đầu tư có thị thực E-2 có thể học trường công và tư tại Mỹ và đủ tiêu chuẩn hưởng chế độ học phí theo quy định của bang đó.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÀ ĐẦU TƯ
CÓ THỊ THỰC E2

Thị thực E-2 chỉ dành cho công dân các quốc gia có Hiệp ước thị thực E-2 song phương với Mỹ. Grenada là quốc gia duy nhất trên thế giới có cả Hiệp ước đầu tư song phương E-2 với Mỹ và chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư (CBI) đang hoạt động. Chương trình CBI của Grenada cho phép nhà đầu tư trở thành công dân của Grenada. Khi đã có quyền công dân chính thức, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thị thực E-2.

Điều kiện

Nhà đầu tư phải đầu tư và sở hữu tối thiểu 50% một doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. Khi được cấp thị thực, họ có thể đến sống và làm việc tại Mỹ để điều hành khoản đầu tư của mình. Thị thực E-2 có thời hạn 5 năm và có thể gia hạn nhiều lần với điều kiện khoản đầu tư trong doanh nghiệp đó vẫn đang hoạt động.

CHƯƠNG TRÌNH CBI CỦA GRENADA

BƯỚC 1 - NHÀ ĐẤU TƯ CHỈ ĐỊNH CÔNG TY TƯ VẤN

Công ty hỗ trợ đương đơn chuẩn bị mẫu đơn và giấy tờ liên quan để nộp đến Ban Nhập tịch CBI (CIU) ở Grenada.

BƯỚC 2 – HOÀN THIỆN CÁC MẪU ĐƠN CHÍNH THỨC

Đương đơn chuẩn bị các mẫu hồ sơ CBI cùng với Công ty Tư vấn và ký Bản Tuyên thệ.

BƯỚC 3 – HOÀN THÀNH HỢP ĐỒNG MUA BÁN (PSA) & CÁC CHI PHÍ BAN ĐẦU

Nếu trong Mục 11, đương đơn ký hợp đồng Mua và Bán (PSA) và tiến hành đặt cọc. Sau đó, đương đơn sẽ chuyển phí đặt cọc và phí ban đầu cho Công ty Tư vấn.

BƯỚC 4 – NỘP ĐƠN ĐẾN BAN CBI & XỬ LÝ HỒ SƠ

Công ty Tư vấn kiểm tra các mẫu đơn xin nhập tịch CBI và nộp đến Ban Nhập tịch CBI (CIU) của Grenada và giữ liên lạc với CIU để trả lời các thắc mắc liên quan. CIU sẽ xử lý hồ sơ trong khoảng 90 ngày. Đương đơn không cần phỏng vấn.

BƯỚC 5 – QUYẾT ĐỊNH TỪ CIU

CIU tiến cử hồ sơ tới Hội đồng để ra quyết định. CIU sẽ thông báo kết quả cho Công ty Tư vấn để họ thông báo với đương đơn.

BƯỚC 6 – PHÍ CHÍNH PHỦ & VIỆC MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Khi được cấp thị thực, đương đơn thanh toán phí chính phủ và khoản đầu tư bất động sản cho Công ty Tư vấn.

BƯỚC 7 – GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ & HỘ CHIẾU

Khoảng 30 ngày sau khi nhận được biên nhận thanh toán, CIU cấp giấy đăng ký, hộ chiếu và thẻ thường trú nhân (PR) (nếu nhà đầu tư lựa chọn điều này).

THỊ THỰC E2

BƯỚC 8 – THAM VẤN PHÁP LÝ

Đương đơn gặp Luật sư để quyết định nhu cầu đầu tư của mình.

BƯỚC 9 – TÌM KIẾM CƠ HỘI KINH DOANH VÀ THUÊ LUẬT SƯ

Bắt đầu khi hoàn thành các thủ tục của đương đơn.Tuyển người môi giới doanh nghiệp (nếu cần). Làm hợp đồng với Luật sư trong ngành nhập cư và bắt đầu tiến hành nộp đơn xin thị thực.

BƯỚC 10 – THIẾT LẬP HỆ THỐNG PHÁP LÝ

Luật sư thiết lập hệ thống pháp lý.

BƯỚC 11 – HOÀN THIỆN ĐẦU TƯ

Thực hiện việc đầu tư kinh doanh/tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

BƯỚC 12 – NỘP HỒ SƠ

Khi Luật sư có đầy đủ các giấy tờ cần thiết và hoàn thành hồ sơ, họ sẽ nộp bộ hồ sơ này đến Đại sứ quán hoặc Tòa Lãnh sự phù hợp.

BƯỚC 13 – PHỎNG VẤN TẠI LÃNH SỰ MỸ

Phỏng vấn đương đơn và các thành viên phụ thuộc là một phần của quá trình xử lý hồ sơ.

BƯỚC 14 – THỊ THỰC E-2 ĐƯỢC CHẤP THUẬN

Thị thực được phê duyệt và bắt đầu tiến hành việc kinh doanh/đầu tư của đương đơn.

LIÊN HỆ

person
send
stay_current_portrait
help_outline

Văn Phòng Mỹ:

4500 Biscayne Boulevard, PH-N
Miami, Florida 33137

Hotline: (786) 866-9775
Fax: (305) 675-6195

Email: jlatour@latourlaw.com

Văn Phòng Việt Nam:

A: Lầu 6, Sài Gòn Tower,
29 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0931.313.321
Điện Thoại: +84 28 7303 2168

Email: vietnam@latourlaw.com

keyboard_arrow_up