THỊ THỰC L-1 (VISA L1) LÀ GÌ?

Thị thực L-1 hay Visa L1 là thị thực không di dân mà một công ty sử dụng để thuyên chuyển nhân sự cấp điều hành và quản lý từ văn phòng liên kết/ công ty con/ công ty mẹ ở nước ngoài đến làm việc cho văn phòng công ty đó tại Mỹ. Visa L1 cũng cho phép một công ty nước ngoài chưa có văn phòng Mỹ có thể điều động nhân sự cấp cao vào Mỹ với mục đích thành lập cơ sở liên kết.

Thị thực L1 có hai nhánh nhỏ:

 • Visa L-1A dành cho vị trí giám đốc điều hành và quản lý, có thời hạn đến 7 năm. Đây là diện thị thực mà chủ doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng để thành lập cơ sở kinh doanh tại Mỹ và điều động chính mình sang điều hành.
 • Visa L-1B dành cho vị trí chuyên viên có kiến thức chuyên môn, có thời hạn đến 5 năm.

VÌ SAO CHỌN LATOURLAW ĐỂ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ

Một cơ sở nhượng quyền của nhà đầu tư Visa L1 Việt Nam do LatourLaw hỗ trợ thành lập và đi vào hoạt động tháng 2/2020.

ĐIỀU KIỆN THỊ THỰC L-1A (VISA L1)

THỊ THỰC L-1A (VISA L1)

Công ty Việt Nam đã hoạt động trên một năm, và có kế hoạch thành lập công ty con/chi nhánh/công ty liên kết (cùng hoặc không cùng lĩnh vực kinh doanh) tại Mỹ.

THỊ THỰC L-1A (VISA L1)

Đương đơn đã làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất một năm liên tục trong ba năm trước khi nộp đơn visa L1.

THỊ THỰC L-1A (VISA L1)

Đương đơn nắm giữ vị trí quản lý cấp cao hoặc là thành viên ban điều hành công ty Việt Nam và tiếp tục giữ vị trí tương tự tại công ty ở Mỹ.

THỊ THỰC L-1A (VISA L1)

Công ty Việt Nam vẫn hoạt động song song trong thời gian vận hành công ty Mỹ.

ƯU ĐIỂM VÀ QUYỀN LỢI
THỊ THỰC
L-1 (VISA L1)

- Thời gian chờ xét duyệt nhanh, trung bình từ 3 – 6 tháng.

- Đương đơn cùng vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi có thể tự do sinh sống ở bất kỳ đâu tại Mỹ.

- Các con phụ thuộc được hưởng chính sách trường công Mỹ miễn phí hết bậc phổ thông và chính sách học phí ưu đãi ở bậc đại học so với du học sinh.

- Vợ/chồng đương đơn được cấp thị thực L-2 (visa L2) hợp pháp làm việc cho bất kỳ công ty nào tại Mỹ.

- Do visa L1 là thị thực ý định kép/lưỡng tính (dual intent), đương đơn có thể xin chuyển đổi lên thẻ xanh Mỹ (thường trú nhân vĩnh viễn) khi đạt điều kiện.

QUY TRÌNH XÉT DUYỆT

BƯỚC 1 - Tham vấn pháp lý và thuê luật sư

Đương đơn gặp Luật sư để quyết định nhu cầu đầu tư của mình.

BƯỚC 2 – Tìm kiếm và thẩm định cơ hội kinh doanh mỹ

Văn phòng Luật sư và đối tác nhượng quyền hỗ trợ thành lập doanh nghiệp Mỹ. Tiến hành nộp đơn xin thị thực L-1.

BƯỚC 3 – Hoàn tất hồ sơ thành lập doanh nghiệp
BƯỚC 4 – Hoàn thiện hồ sơ L-1
BƯỚC 5 – Nộp hồ sơ L-1

Khi Luật sư có đầy đủ các giấy tờ cần thiết và hoàn thành hồ sơ, hồ sơ được nộp đến Bộ Di Trú Mỹ (USCIS).

BƯỚC 6 – Tham dự phỏng vấn

Tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

BƯỚC 7 – Thị thực L-1 được chấp thuận

Thị thực được phê duyệt nhà đâu tư và gia đình bắt đầu di dân đến Mỹ để điều hành doanh nghiệp.

CHUYỂN ĐỔI TỪ THỊ THỰC L1 (VISA L1)
SANG THẺ XANH MỸ

Thị thực L1 là thị thực ý định kép (dual-purpose hay dual-intent), và là thị thực không định cư. Rất nhiều khách hàng của LatourLaw sau khi nhận được phê duyệt thị thực L1 đặt tiếp mục tiêu chuyển đổi visa L1 sang thẻ xanh Mỹ, thông qua:

1. Thị thực EB-1C

EB-1C thị thực định cư Mỹ cấp cho nhà quản lý và giám đốc điều hành của các công ty đa quốc gia có chi nhánh tại Mỹ. Một trong những lợi thế của việc nhận thẻ xanh ở cấp độ ưu tiên EB-1 là chủ lao động của đương đơn không cần xin Chứng nhận Lao động (PERM) thay mặt đương đơn. Ngoài ra, thời gian chờ cấp visa này có xu hướng ngắn hơn so với các nhánh con khác của visa EB-1, trung bình là 12 tháng.

EB-1C là thị thực định cư có đặc điểm tương đồng với thị thực L1A (visa L1-A). Do đó, cá nhân được cấp L-1A thường xin cấp thẻ xanh Mỹ thông qua EB-1C.

Nếu nhà đầu tư đã có visa L1A, hãy liên hệ để được tư vấn các bước cần thực hiện để xin thẻ xanh EB-1C.

Lợi ích chuyển đổi thị thực L-1A sang EB-1C (lấy thẻ xanh Mỹ)

 • Không bắt buộc mức đầu tư cố định quá lớn. Không giống chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5, đương đơn L-1A/ EB-1C không bắt buộc phải đầu tư 1 triệu đô la hoặc 1.8 triệu đô la đô la vào một doanh nghiệp thương mại mới ở Mỹ.
 • Không cần bước thẻ xanh điều kiện (2 năm), người nhận thẻ xanh Mỹ thông qua visa EB-1C sẽ nhận thẻ xanh vĩnh viễn ngay khi được phê duyệt.
 • Chủ lao động bảo trợ hồ sơ thị thực EB-1C có trách nhiệm cung cấp các tài liệu chứng minh và trả phí nộp đơn.

Quá trình chuyển đổi thị thực L1, đặc biệt là thị thực L1A lên thẻ xanh Mỹ trước đây tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng phương án chuyển đổi thẻ xanh EB-1C từ thị thực L1A không có sự phức tạp. Thực tế chứng minh khó khăn kỹ thuật và các quy định đặc trưng trong quy trình xét duyệt của Bộ di trú Mỹ (USCIS) đòi hỏi ở các hồ sơ L1A/EB-1C ngày càng gia tăng theo thời gian.

Văn phòng luật LatourLaw chuyên chuẩn bị và xử lý các hồ sơ xin thẻ xanh EB-1C cho các nhà đầu tư L1A từ khắp nơi trên thế giới từ năm 1992. Tại bất kỳ thời điểm nào trong gần 30 năm qua, các luật sư LatouLaw luôn chắc chắn rằng chúng tôi luôn cập nhật nhanh nhất các thay đổi trong quy định xử lý hồ sơ thực tế của USCIS và theo dõi chặt chẽ các hồ sơ của thân chủ đang được xét duyệt như thế nào.

Câu hỏi rằng: Có phải USCIS, đặc biệt dưới thời Tổng thống Donald Trump, đang ngày càng khắt khe hơn trong phê duyệt thị thực EB-1?

Câu trả lời là: CÓ.

Trong các năm gần đây, USCIS đã thực sự có một đường lối đặc biệt cứng rắn khi phê duyệt các trường hợp EB-1. Luật sư LatourLaw đã thấy xu hướng xét duyệt của USCIS sẽ ngày càng siết chặt hơn nữa.

Các chuyên gia và luật sư của chúng tôi phải luôn tập trung tìm ra - có hay không -vấn đề trong một hồ sơ cụ thể có thể tạo ra điểm yếu trong mắt của USCIS? Và sau đó tìm ra cách tốt nhất để khắc phục vấn đề. Điều tạo thêm sự khó khăn là USCIS không thông báo rộng rãi khi có thay đổi chính sách nội bộ trong việc xử lý và xem xét hồ sơ xin thị thực L1A/EB-1. Vì vậy, luật sư di trú, đặc biệt là các luật sư giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm xử lý thực tế, đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hồ sơ xin thị thực L1A/EB-1.

Nếu nhà đầu tư chọn nghe tư vấn từ các đơn vị/ cá nhân không phải luật sư di trú Mỹ và trả phí cho các công ty môi giới không có tư cách hành nghề pháp lý tại Mỹ tham gia vào quá trình mua bán doanh nghiệp phục vụ mục tiêu xin visa L1, là hai trong các nguyên nhân phổ biến gây rủi ro cho chính thương vụ đầu tư định cư của chính quý vị và dẫn đến hồ sơ xin thị thực bị từ chối.

Là một công ty luật chuyên về đầu tư di trú, thụ lý hơn một ngàn đơn xin thị thực định cư Mỹ trong hơn 28 năm, LatourLaw luôn vượt qua mọi thách thức mà USCIS đưa ra. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, các trường hợp người nước ngoài thành công với thị thực L1A và chuyển đổi thẻ xanh EB1C trong 6 năm trở lại đây khó hơn trước rất nhiều.

LatourLaw khuyên các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng nên trực tiếp tham vấn ý kiến từ luật sư di trú Mỹ có kinh nghiệm xử lý diện thị thực L1 để tránh các rủi ro tương lai.

2. Thị thực EB-5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 được Quốc hội ban hành năm 1990, nhằm khuyến khích kinh tế các vùng địa lý phát triển đồng đều và tăng cơ hội việc làm cho người dân. Chương trình đầu tư định cư EB-5 cho phép các doanh nhân nước ngoài cùng với người phối ngẫu và con cái độc thân dưới 21 tuổi nộp đơn xin quyền thường trú nhân Mỹ khi đầu tư khoản vốn tối thiểu bắt buộc vào một doanh nghiệp mới ở Mỹ và tạo ra 10 công việc làm toàn thời gian trong vòng 2 năm.

Từ sau ngày 11/03/2022, số vốn đầu tư EB5 tối thiểu tăng từ 500,000 USD lên 800,000 USD (TEA) hoặc 1,050,000 USD (ngoài TEA hoặc dự án EB5 trực tiếp).

Như chúng tôi đã đề cập sự khó khăn ngày càng gia tăng để người có thị thực L1A chuyển đổi thẻ xanh EB-1 như trên, một lựa chọn khác để đi từ visa L1 sang thẻ xanh Mỹ là song song nộp hồ sơ xin thị thực định cư EB-5 (Đơn I-526).

Lợi ích chuyển đổi thị thực L-1A sang EB-5 (lấy thẻ xanh Mỹ)

 • Quá trình đầu tư nhận thẻ xanh EB5 (gián tiếp qua Trung tâm vùng) có thể tiến hành trước hoặc sau khi nhận visa L1, và không phụ thuộc vào kết quả vận hành công ty L1 trong tương lai. Do đó, đương đơn không bị áp lực vận hành doanh nghiệp hiệu quả vượt trội để thoả điều kiện yêu cầu như thẻ xanh EB1C.
 • Phù hợp với nhà đầu tư đã nộp đơn xin thẻ xanh điều kiện I526 và đang trong quá trình chờ cấp visa định cư kéo dài (backlog); LatourLaw đã tiến hành xin thị thực L1A cho các nhà đầu tư EB5 Trung Quốc để giúp họ và gia đình vào Mỹ nhanh với tình trạng lưu trú hợp pháp trong thời gian chờ cấp thẻ xanh EB5.
 • Căn cứ theo phát triển kinh doanh thực tế tại Mỹ, luật sư LatouLaw có thể kết hợp nộp đồng thời đơn xin cấp thị thực EB5 và thị thực EB1C cho cùng một cơ sở kinh doanh L1 để tận dụng lợi thế, tính sẵn sàng và sự kết hợp giữa các thị thực định cư cho cùng một đương đơn.

Tuy nhiên, quá trình cơ cấu này có tính kỹ thuật rất phức tạp, nhà đầu tư visa L1 nên liên hệ tư vấn riêng với luật sư EB-5 để được đánh giá chi tiết.

Thị thực L1 sang Thẻ xanh Mỹ
-
0938.61.30.62

LỰA CHỌN MÔ HÌNH ĐẦU TƯ VISA L1

Các nhà đầu tư visa L1 Việt Nam của LatourLaw có đa dạng các giải pháp và mô hình đầu tư kinh doanh tại Mỹ với mức vốn được cấu trúc phù hợp với khả năng tài chính của mỗi hồ sơ.

Trung bình, mức đầu tư thị thực L1 nên bắt đầu từ 250,000 USD – 350,000 USD và có thể cấp vốn bổ sung trong tương lai tuỳ theo tình hình tài chính và nhu cầu mở rộng doanh nghiệp Mỹ.

Các luật sư và chuyên gia của LatourLaw sẽ căn cứ vào yêu cầu cụ thể của nhà đầu tư để tư vấn và lên kế hoạch kinh doanh chuẩn bị cho quá trình nộp hồ sơ L-1 hiệu quả ngay từ Việt Nam, bao gồm:

VÌ SAO CHỌN LATOURLAW ĐỂ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ VÌ SAO CHỌN LATOURLAW ĐỂ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ

Quy trình tìm hiểu và lựa chọn mô hình đầu tư thị thực L1 (visa L1) không đơn thuần là sự mua bán cổ phần doanh nghiệp thông thường. Đặc biệt hơn, quá trình mua bán và thành lập doanh nghiệp này phục vụ cho hồ sơ đầu tư định cư Mỹ, và phải dựa trên hai bộ luật được xem là vô cùng phức tạp: luật thương mại Mỹ và luật di trú Mỹ.

 1. Tại LatourLaw, các khách hàng của chúng tôi được tham vấn trực tiếp với luật sư di trú Mỹ với 30 năm kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức hành nghề.
 2. Tư vấn và lên kế hoạch đầu tư toàn diện chuyển đổi thẻ xanh Mỹ từ thị thực L1 cho người Việt, từ đó làm bước đệm để lấy quốc tịch Mỹ.
 3. Luật sư Mỹ tư vấn linh hoạt và phù hợp yêu cầu về lĩnh vực kinh doanh, khả năng tài chính, tiểu bang lựa chọn cho từng trường hợp cụ thể.
 4. Các mô hình kinh doanh độc quyền để lấy visa L1 sẵn có đã được LatourLaw thẩm định nghiêm túc trên cả hai tiêu chí: hiệu quả kinh doanh thương mại và đáp ứng quy định để được chấp thuận hồ sơ đầu tư định cư Mỹ.

Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn tại đây, hoặc liên hệ với chúng tôi qua 0938.61.30.62 hoặc vietnam@latourlaw.com để được tư vấn chi tiết.

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

LIÊN HỆ

person
send
stay_current_portrait
help_outline

Văn Phòng Mỹ:

4500 Biscayne Boulevard, Suite 206,
Miami, Florida 33137

Hotline: (786) 866-9775
Fax: (305) 675-6195

Email: jlatour@latourlaw.com

Văn Phòng Việt Nam:

Friendship Tower, 31 Lê Duẩn,
P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0938.61.30.62
Điện Thoại: +84 28 7303 2168

Email: vietnam@latourlaw.com

Chi nhánh:

Tầng 28, Park 7, Vinhomes Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0938.61.30.62
Điện Thoại: +84 28 7303 2168

Email: vietnam@latourlaw.com

Kết nối với chúng tôi:


© 2024 LatourLaw. Tất Cả Các Quyền Được Bảo Hộ.

Các nguồn kênh tin được cung cấp miễn phí cho các cá nhân và các tổ chức phi lợi nhuận. Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp rõ các thông tin khi bạn sử dụng các nguồn kênh tin này từ LatourLaw.

LatourLaw có quyền yêu cầu bạn ngừng cung cấp và phân tán thông tin dưới dạng này ở bất kỳ thời điểm nào và với bất kỳ lý do nào.

DMCA.com Protection Status
keyboard_arrow_up
Định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)Định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)