NƯỚC MỸ MỞ RỘNG CỬA CHÀO ĐÓN NHÀ ĐẦU TƯ E-2

NƯỚC MỸ MỞ RỘNG CỬA CHÀO ĐÓN NHÀ ĐẦU TƯ E-2

  

Số liệu chương trình thị thực hiệp ước E-2

Trong 10 năm qua, đã có 352.076 visa E2 được cấp cho các cá nhân nước ngoài khởi nghiệp và sinh sống tại Mỹ so với 74.128 visa EB-5 được phê duyệt. Tổng số tiền các nhà đầu tư E-2 rót vào kinh tế Mỹ là 21 - 42 tỷ Đô la Mỹ so với 29 tỷ Đô la Mỹ vốn huy động từ EB-5.

Nhật Bản là quốc gia có số lượng đơn xin thị thực E2 cao nhất trong các nước hiệp ước. Mỗi năm, công dân Nhật Bản chiếm một phần ba tổng số đương đơn nộp mới. Trong nhóm 10 quốc gia ưa chuộng thị thực hiệp ước E-2, công dân Đức chiếm 10%, theo sau là các nước Canada, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Mexico, Ý, Tây Ban Nha và Đài Loan

Riêng năm 2018, 41.181 cá nhân đã nhận được thị thực E2 so với 9.602 người được phê duyệt thị thực EB-5.

Ngày 21/11/2019, mức đầu tư tối thiểu Chương trình đầu tư định cư EB-5 sẽ tăng gần gấp đôi - 900.000 Đô la sau gần 30 năm giữ nguyên mức giá nửa triệu đô và thời gian chờ đợi cấp thẻ xanh cho người Việt Nam đã tăng gần gấp 3 lần (5 – 7 năm) so với năm 2014 - 2015. Trong khi đó, Chương trình thị thực hiệp ước E-2 không quy định khoản đầu tư tối thiểu và thời gian xử lý trung bình chỉ 2 -3 tháng. Dù luật không chính thức quy định mức tối thiểu, LatourLaw vẫn khuyến khích nhà đầu tư E-2 nên cân nhắc khoản vốn từ 150.000 – 200.000 Đô la giúp củng cố tính thuyết phục cho kế hoạch khởi nghiệp tại Mỹ. Phần lớn thân chủ của chúng tôi lựa chọn mua lại 50% - 100% cổ phần các cơ sở kinh doanh đã hoạt động ổn định với mức giá từ 350.000 – 450.000 USD tại các tiểu bang có chính sách ưu đãi thuế.

Trong 10 năm, thị thực E2 mang về cho nước Mỹ nguồn vốn bổ sung vô cùng hấp dẫn. Với mức vốn giả định trung bình 200.000 đô la Mỹ trên một nhà đầu tư nước ngoài, chương trình đã mang về 28 tỷ đô la FDI cho Mỹ. Nếu mức vốn trung bình 250.000 đô la để mở một cơ sở kinh doanh, E-2 sẽ đóng góp cho nền kinh tế Mỹ quốc là 35 tỷ đô và con số sẽ lên tới 42 tỷ đô nếu các đương đơn E-2 nâng mức đầu tư trung bình lên 300.000 đô la Mỹ/cơ sở.

Thị thực E-2 – Cơ hội định cư Mỹ cuối cùng cho nhà đầu tư Việt

Theo đúng tên gọi “Thị thực đầu tư hiệp ước E-2” - chương trình này chỉ có lợi cho công dân của hơn 70 quốc gia có Hiệp ước về Thương mại và Hàng hải với Mỹ (nước hiệp ước).Vậy đối với nước không tồn tại hiệp ước này như Việt Nam, nhà đầu tư cần làm gì để đạt điều kiện cần khi tham gia chương trình thị thực E2?

  1. Trở thành công dân của một Quốc gia Hiệp ước (6 tháng)

Như đã đề cập ở trên, nước hiệp ước là những quốc gia và vùng lãnh thổ duy trì Hiệp ước Thương mại và Hàng hải với Mỹ. Trong số đó, Grenada thuộc quần đảo Ca-ri-bê đang trở thành nước hiệp ước E-2 nổi bật nhất khi hào phóng cấp quốc tịch thứ hai cho người nhà đầu tư Việt cùng 3 thế hệ gia đình thông qua Chương trình đầu tư nhập tịch CBI .

  2. Đầu tư khoản vốn đáng kể vào doanh nghiệp Mỹ (2 tháng)

Sau khi nhập tịch Grenada và chuẩn bị mức đầu tư khuyến khích từ 150.000 Đô la, nhà đầu tư song tịch Việt Nam – Grenada có thể bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh để nộp đơn xin thị thực E-2. Chỉ từ 2 - 3 tháng chờ xét duyệt, đương đơn E2 cùng vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi sẽ nhận được thị thực vào Mỹ kinh doanh, sinh sống và tận dụng chính sách trường công miễn phí.

Theo đó, thị thực E-2 tạo điều kiện cho nhà đầu tư Việt Nam vào Mỹ nhanh chóng và là bước đà để chuyển đổi sang thẻ xanh thường trú nhân. Trong bối cảnh thời gian vàng của chương trình EB-5 dần khép lại với người Việt, thị thực E-2 sẽ là cơ hội cuối cùng mà các Anh/Chị sẽ không muốn bỏ lỡ.

Ban điều hành LatourLaw trong chuyến thực tế các cơ sở nhượng quyền E-2 tại Washington D.C, Virginia và Florida tháng 8/2019

Hai trong số 200 thương hiệu nhượng quyền tốt nhất thuộc danh sách gợi ý mô hình kinh doanh E-2 do LatourLaw giới thiệu

LatourLaw tự hào là văn phòng luật Mỹ duy nhất đang tiếp nhận các hồ sơ E-2 đầu tiên từ Việt Nam sau khi giúp đương đơn hoàn tất thủ tục nhập tịch Grenada. Với 28 năm kinh nghiệm tư vấn các diện thị thực đầu tư định cư, Luật sư trưởng Jose Latour đã giúp hơn hai trăm chủ doanh nghiệp Mỹ Latinh, Canada, HongKong, Philippines đầu tư thành công vào Mỹ theo diện E-2 và L-1.

Năm 2018, LatourLaw tiên phong mang đến thị trường Việt Nam trọn gói pháp lý “Đầu tư nhập tịch Grenada – Thị thực hiệp ước E-2”.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình Thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5, Thị thực hiệp ước E-2 và Thị thực đầu tư L-1, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

—————————-
Văn phòng LatourLaw, P.A.
- Address: Tầng 6, Saigon Tower, số 29 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1
- Hotline: 0938 61 30 62
- Email: vietnam@latourlaw.com
- Website: www.latourlaw.com.vn

LatourLaw, P.A.

TIN KHÁC

LIÊN HỆ

person
send
stay_current_portrait
help_outline

Văn Phòng Mỹ:

4500 Biscayne Boulevard, PH-N
Miami, Florida 33137

Hotline: (786) 866-9775
Fax: (305) 675-6195

Email: jlatour@latourlaw.com

Văn Phòng Việt Nam:

Lầu 6, Sài Gòn Tower,
29 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0938.61.30.62
Điện Thoại: +84 28 7303 2168

Email: vietnam@latourlaw.com

Chi nhánh:

Tầng 28, Park 7, Vinhomes Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0938.61.30.62
Điện Thoại: +84 28 7303 2168

Email: vietnam@latourlaw.com


© 2019 LatourLaw. Tất Cả Các Quyền Được Bảo Hộ.

Các nguồn kênh tin được cung cấp miễn phí cho các cá nhân và các tổ chức phi lợi nhuận. Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp rõ các thông tin khi bạn sử dụng các nguồn kênh tin này từ LatourLaw.

LatourLaw có quyền yêu cầu bạn ngừng cung cấp và phân tán thông tin dưới dạng này ở bất kỳ thời điểm nào và với bất kỳ lý do nào.

DMCA.com Protection Status
keyboard_arrow_up