Thị thực E-2 có chuyển đổi đến thị thực EB-5?

Thị thực E-2 có chuyển đổi đến thị thực EB-5?

  

Thị Thực E-2 Là Gì?

Một thị thực E-2 là hoàn hảo cho một cá nhân, hoặc công ty muốn bắt đầu hoặc mua lại một doanh nghiệp tại Mỹ. Để xin thị thực E-2, đương đơn buộc phải đầu tư vào một doanh nghiệp tại Mỹ, trở thành công dân của một quốc gia hiệp ước và thuê mướn lao động Mỹ.

--> Danh sách các yêu cầu thị thực E-2.

Thị Thực Nhà Đầu Tư Nhập Cư EB-5 là gì?

Chương trình Nhà Đầu Tư Nhập Cư EB-5 cho phép cá nhân và gia đình nhà đầu tư có thể lấy thẻ xanh sau khi đáp ứng một số các điều kiện yêu cầu. Chương trình thị thực EB-5 có 5 yêu cầu chính sau:

  • Bạn buộc phải đầu tư hoặc tham gia trực tiếp vào quá trình đầu tư $1,000,000 đối với dự án, doanh nghiệp ở thành phố, hoặc $500,000 USD đối với dự án, doanh nghiệp ở nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao.
  • Bạn cần phải chứng minh nguồn vốn đầu tư là hợp pháp.
  • Toàn bộ khoản đầu tư bắt buộc phải hoạt động hoặc ở trong tình trạng rủi ro (điều này nghĩa là bạn không thể chỉ mua một doanh nghiệp, mà bạn còn phải chứng minh việc đầu tư của bạn là có rủi ro bị mất).
  • Bạn phải thực hiện đầu tư vào một doanh nghiệp “mới” hoặc “một doanh nghiệp thương mại hiện hữu” (đồng nghĩa với việc bạn có thể thành lập một doanh nghiệp mới hoặc cũng có thể mua lại một doanh nghiệp khác); và
  • Bạn buộc phải trình bày rằng khoản đầu tư của bạn sẽ tạo ra được 10 việc làm toàn thời gian. Nếu công ty bạn mua, bị lỗ trong 2 năm gần nhất, thì bạn có thể chứng minh khoản vốn đầu tư của bạn đang giúp tránh mất đi 10 việc làm hiện hữu mà không cần phải tạo thêm.

Thị thực E-2 cung cấp con đường dẫn đến thẻ xanh?

Nhiều khách hàng của chúng tôi đã hỏi về khả năng chuyển đổi từ thị thực E-2 sang thẻ xanh trong tương lai. Thị thực E-2 là thị thực phi nhập cư và mặc dù không có con đường trực tiếp nào dẫn đến thẻ xanh, nhưng nếu bạn đang ở Mỹ với thị thực E-2 và một nhóm thẻ xanh hiện hữu thì bạn có thể đăng ký chương trình đó. Nhưng có một vấn đề mà thị thực E-2 không cho phép đó là có dual intent (tồn tại song song hai ý định định cư), vậy nên khi bạn đã đăng ký thẻ xanh, thì có thể cơ hội để bạn gia hạn thị thực E-2 và quay trở lại Mỹ là khó xảy ra sau khi bạn rời Mỹ.

Tôi có thể đầu tư vào công ty E-2 của tôi và sử dụng khoản vốn đầu tư để tiếp tục đăng ký thẻ xanh thông qua chương trình EB-5?

Một câu hỏi phổ biến khác là liệu tôi có thể sử dụng công ty E-2 để hợp thức hóa sang chương trình EB-5. Và câu trả lời là có. Nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang thị thực EB-5 khi có nhu cầu, miễn sao nhà đầu tư có thể đáp ứng các quy định được yêu cầu đối với chương trình EB-5, bao gồm đầu tư $500,000 hoặc $1,000,000, chứng minh nguồn vốn hợp pháp, và tạo ra 10 việc làm từ vốn đầu tư. Một vài điểm nhà đầu tư nên lưu ý là:

  • Yêu cầu nguồn vốn hợp pháp là cực kỳ gắt gao đối với chương trình thị thực EB-5 và yêu cầu cao hơn rất nhiều đối với nguồn vốn E-2. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư E-2 của bạn để đăng ký chương trình thị thực EB-5, thì bạn cần có kế hoạch trước chuẩn bị hồ sơ và tài liệu sớm. Đặc biệt trong trường hợp bạn cần chứng minh các khoản đầu tư tích lũy cộng gộp qua các năm chạm hạn mức đầu tư $1,000,000 USD.
  • Khoản đầu tư ban đầu của bạn cho doanh nghiệp E-2 có thể được tính vào khoản đầu tư EB-5 và bạn có thể tính cộng gộp những khoản vốn đầu tư cá nhân khác đã được đầu tư vào doanh nghiệp.
  • Khoản tiền đầu tư trên thiết bị, các khoản lương, hoặc bất kỳ những khoản chi tiêu nào được trích ra từ doanh thu của công ty không được tính vào cho khoản đầu tư EB-5. Ví dụ, nếu bạn tự trả cho mình một mức lương cao, hoặc cổ tức, đóng thuế, rồi sử dụng lợi nhuận sau thuế đó tiếp tục tái đầu tư vào doanh nghiệp, hoặc mua thiết bị, và/ hoặc đầu tư vào kho bãi, thì bạn có thể bao gồm các khoản phí đó vào vốn đầu tư EB-5 của mình. Mặc dù bạn phải đóng thuế cho các khoản lợi tức thu về từ công ty, nhưng nó đảm bảo bạn có đầy đủ giấy tờ để chứng minh đó là các khoản thu nhập sạch.
  • Và không may là, nếu bạn để lại tất cả lương bổng và lợi tức cho công ty như là một phần lợi nhuận của công ty, thì khoản tiền này sẽ không được xem là “một khoản đầu tư” theo quy định của chương trình EB-5.

Chuyển tiếp từ E-2 sang EB-5 đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và tư vấn từ luật sư. Một số trường hợp, nhà đầu tư cần tìm hiểu về việc chuyển tiếp sang EB-5 ngay cả trước khi nhà đầu tư đầu tư hoàn thành hồ sơ E-2. Chúng tôi sẵn lòng phân tích đánh giá mức độ phù hợp doanh nghiệp E-2 của bạn đối với chương trình EB-5.

Dự định phi nhập cư là gì? Dual Intent là gì?

Intent là một khái niệm quan trọng trong luật nhập cư. Theo luật nhập cư, hầu hết người nước ngoài đến Mỹ đều được cho là người nhập cư (giả định họ đến Mỹ với mong muốn cư trú lâu dài tại Mỹ), và họ buộc phải trình bày nguyện vọng rằng họ vẫn đang giữ quốc tịch của mình và không có ý định từ bỏ quốc tịch để đủ điều kiện đăng ký thị thực. Hầu hết thị thực phi nhập cư đều sẽ chỉ được cấp nếu đương đơn có thể chứng minh rằng họ không có ý định định cư tại Mỹ. Một vài thị thực phi nhập cư, như L-1 và H-1B chấp thuận khái niệm ý định kép (dual intent), điều đó có nghĩa là đương đơn không phải chứng minh rằng họ không có dự định sinh sống tại Mỹ trong dài hạn. Những đương đơn này không cần thiết phải duy trì sự ràng buộc với quê hương và có thể tự do ra vào Mỹ với thị thực phi nhập cư của mình, kể cả nếu họ nộp hồ sơ xin thẻ xanh.

Non-immigrant intent là gì và loại thị thực nào yêu cầu?

Non-immigrant intent nghĩa là một người nước ngoài không có kế hoạch đến Mỹ để định cư dài hạn hoặc để lấy thẻ xanh. Để thỏa điều kiện phi nhập cư, người đương đơn cần chứng minh mối ràng buộc chặt chẽ với quê hương họ, và thông thường phải có một căn nhà vĩnh viễn ở nước ngoài mà họ không có ý định từ bỏ. Việc chứng minh non-immigrant intent là bắt buộc đối với hầu hết các loại thị thực phi nhập cư, bao gồm:

  • B1, Business Visitor Visa, B2, Tourist Visitor Visa.
  • F-1 Student Visa & M-1 Student Visa
  • J-1 Exchange Visitor
  • O-1 Extraordinary Ability
  • P Visa dành cho vận động viên, nghệ sỹ, và các nhóm hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Đối với thị thực E-1 và E-2, nhà đầu tư không cần phải khó khăn khi chứng minh dự định phi nhập cư của mình và đương đơn không phải trình bày rằng họ chỉ kế hoạch đến Mỹ trong một khoản thời gian nhất định. Đồng thời, E-1 và E-2, đương đơn không phải duy trì tình trạng thường trú của mình ở nước ngoài và thường một lá thư tuyên bố rằng nhà đầu tư dự định sẽ rời Mỹ sau khi hết hiệu lực thị thực E-1, E-2 là đủ. Nếu tồn tại những tác nhân khác cho thấy ý định cư trú lâu dài tại Mỹ của nhà đầu tư (ví dụ, nộp hồ sơ thẻ xanh), thì đương đơn có thể sẽ phải cần bổ sung thêm những bằng chứng khác để đáp ứng điều kiện phi nhập cư của mình.

Bạn có thể chứng minh dự định phi nhập cư của mình bằng cách nào?

Đối với nhiều nhóm thị thực phi nhập cư, việc chứng minh dự định phi nhập cư của bạn đơn giản là trình bày việc sở hữu một nơi cư trú lâu dài ở nước ngoài mà bạn không có ý định từ bỏ. Theo luật di trú Mỹ, một nơi cư trú được định nghĩa là nơi người đương đơn thực sự sinh sống tại đó, có thể bao gồm căn nhà họ sở hữu, một căn hộ họ thuê, hoặc bất kỳ căn nhà nào khác, nếu đó là nơi đương đơn thường sinh sống. Để đáp ứng điều kiện này, người đương đơn cần cho thấy tiềm lực tài chính vững mạnh của mình, doanh nghiệp hoặc các tổ chức thuê mướn lao động, mối quan hệ gia đình chặt chẽ, hay bất kỳ mối quan hệ văn hóa, xã hội nào cho thấy đương đơn có điều kiện sinh sống, làm việc thuận lợi hơn rất nhiều khi quay trở về nơi cư trú của mình ở nước ngoài. Các giấy tờ chứng minh có thể bao gồm giấy tờ sở hữu bất động sản, chứng nhận lao động, báo cáo tài chính cho thấy một lượng lớn tài sản, và cùng với giấy tờ cho thấy gia đình đương đơn vẫn đang sinh sống tại quốc gia quê hương họ.

Dual Intent là gì? Các nhóm thị thực phi nhập cư nào cho phép dual intent?

Dual Intent là khái niệm trong luật di trú, trong đó, cho phép một vài chủ sở hữu thị thực phi nhập cư tiếp tục sinh sống tại Mỹ trong tình trạng hợp pháp kể cả khi họ có immigrant intent, nghĩa là dự định sinh sống tại Mỹ trong thời gian dài. Khi người nước ngoài nộp hồ sơ thị thực L hoặc thị thực H-1B, họ không cần phải chứng minh mối ràng buộc với quê hương của họ. Đồng thời, nếu một người đang giữ thị thực L hoặc H-1B đăng ký thẻ xanh, họ vẫn có thể tự do du lịch với thị thực phi nhập cư của mình. Điều này là trái ngược với hầu hết các nhóm thị thực phi nhập cư. Ví dụ, nếu bạn đang ở Mỹ với thị thực E-2 và bạn cưới một công dân Mỹ, đồng thời nộp hồ sơ xin thẻ xanh, bạn sẽ vừa khó có thể gia hạn thị thực E-2 và/hoặc cũng như tái nhập cảnh Mỹ nếu rời khỏi Mỹ, bởi vì thị thực E-2 không cho phép người chủ sở hữu thị thực có ý định nhập cư.

 Nguồn: legalservicesincorporated.com

TIN KHÁC

LIÊN HỆ

person
send
stay_current_portrait
help_outline

Văn Phòng Mỹ:

4500 Biscayne Boulevard, PH-N
Miami, Florida 33137

Hotline: (786) 866-9775
Fax: (305) 675-6195

Email: jlatour@latourlaw.com

Văn Phòng Việt Nam:

A: Lầu 6, Sài Gòn Tower,
29 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0931.313.321
Điện Thoại: +84 28 7303 2168

Email: vietnam@latourlaw.com

keyboard_arrow_up